FOMC là gì?

Thảo luận trong 'Tin Kinh Tế' bắt đầu bởi Key Boy, 21/3/19.

Tags:
 1. Key Boy

  Key Boy New Member

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Thấy mỗi lần FOMC đăng tin thông báo j thì thị trường phi tên. :D
  FOMC là j vậy ạ?
   
  Tags:
 2. The King

  The King New Member

  Tham gia ngày:
  20/11/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  FOMC LÀ ỦY BAN THỊ TRƯỜNG MỞ LIÊN BANG.
  FOMC là từ viết tắt của ‘Ủy ban Thị trường Mở Liên bang’, trực thuộc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ chịu trách nhiệm hoạch định chính sách tiền tệ, nhằm gia tăng cơ hội việc làm và ổn định giá cả. Tổ chức này gồm bảy Thống đốc trong Hội đồng quản trị và năm Chủ tịch Ngân hàng dự trữ liên bang. Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York làm việc liên tục, trong khi chủ tịch của các ngân hàng dự trữ khác luân phiên làm việc theo chu kỳ một năm.

  FOMC triệu tập bí mật tám lần/năm để ấn định các lãi suất chủ chốt, bao gồm cả lãi suất chiết khấu. Họ cũng quyết định tăng hoặc giảm nguồn cung tiền trong lưu thông. Cục Dự trữ Liên bang thực hiện điều này bằng việc mua và bán chứng khoán chính phủ. Để giảm thặng dư ngân quỹ trong hệ thống ngân hàng – nguyên nhân chính của lạm phát, Cục Dự trữ Liên bang bán chứng khoán chính phủ và lãi suất tăng lên. Ngược lại, để thúc đẩy nền kinh tế, họ nới lỏng nguồn cung tiền, khiến cho lãi suất giảm xuống.

  Các cuộc họp của FOMC, một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong lịch kinh tế, là chủ đề của vô vàn suy đoán trong ngành tài chính và được quan tâm đặc biệt trong thị trường ngoại hối. Các nghiên cứu cho thấy khối lượng giao dịch tiền tệ tăng khoảng 5% sau các cuộc họp của FOMC. Điều này thường tạo ra sự biến động lớn và các cơ hội đầy ý nghĩa cho các nhà giao dịch.

  Sự gia tăng lãi suất thường làm tăng giá đồng đô la so với tất cả các loại tiền tệ khác. Mặc dù lãi suất cao hơn có nghĩa là chi phí đi vay cao hơn, ảnh hưởng tiêu cực đến giá chứng khoán và gây tổn hại cho các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ, vì mục đích chung của FOMC là duy trì hệ thống tài chính ổn định, bao gồm tính rủi ro trong các thị trường và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, dữ liệu lịch sử cho thấy niềm tin vào thị trường tăng lên đáng kể trong thời gian ủy ban họp, tạo ra tỷ lệ lợi nhuận trung bình trên đầu tư chứng khoán hàng ngày tăng gấp năm lần so với các ngày giao dịch bình thường.
   
  Lộc thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...