Có nên đặt trailing stop trong giao dịch không mấy anh?

Thảo luận trong 'MT5 EXPERT ADVISOR (BOT)' bắt đầu bởi NhocTrum, 22/10/18.

 1. NhocTrum

  NhocTrum New Member

  Tham gia ngày:
  22/10/18
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Em thấy tính năng trailing stop cũng rất hay trong giao dịch ngoại hối, tuy nhiên việc áp dụng nó ntn quả là điều em đang phân vân, thay vì take profit và stoploss thì đặt trailing stop bảo đảm cho mình luôn chiến thắng ở lệnh đó, tuy nhiên nếu giá quay ngược lại thì mình lại lời ít hơn. Haizz, anh em ai có kinh nghiệm đặt value cho Trailing stop có thể chia sẻ với e 1 tí về value đó ko ạ?
   
  Victor Vu thích bài này.
 2. The King

  The King New Member

  Tham gia ngày:
  20/11/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Trong MT5 mình thấy có tính năng trailing stop nếu bạn muốn dùng. Còn trong lập trình thì bạn vẫn có thể dùng trailing stop với bất cứ value nào bạn muốn.
  Thông thường trong MT5 hay MT4 mình sẽ thấy trailing stop hoạt động như sau:
  ví dụ: vô lệnh BUY sau đó đặt trailingstop 50points. thì sau khi giá đi lên được 50 points thì lúc này điểm Stoploss mới xuất hiện, hay đúng hơn là trailingstop mới hoạt động. Kể từ 50points đó nếu giá đi lên nữa thì điểm SL sẽ đi lên theo SL cách giá hiện tại là 50points là nhiều nhất. Lỡ giá đi xuống thì SL vẫn đứng yên và giá đụng đến SL thì lệnh dừng. Xong. :D. Còn nếu giá lên nữa thì SL cứ thế mà dí theo giá và cách giá nhiều nhất 50 points. Tương tự cho lệnh bán.
  Tuy nhiên mình thấy dùng trailingstop như vậy chưa hay. Vì nếu lỡ giá lên 50points xong quay xuống đụng giá SL thì coi như lệnh của chúng ta lỗ commission. Hoá ra lẻ ra chúng ta thắng 50point mà lại thành lỗ commission ko đáng. :D
  Trong lập trình thì mình có thể cho BOT đặt trailingstop bất cứ lúc nào mình muốn chứ ko hẳn là đợi đến 50points mới có trailingstop. Ví dụ khi mới vào lệnh thì tradllingstop xuất hiện như cách giá vào lệnh khoảng 3pips chẳng hạn. Nếu gía đi lên thì cứ thế mà dí giá. :D
  Nói chung là linh hoạt hơn nhiều nếu bạn lập trình cho BOT đặt trailingstop.Còn value hợp lí thì tuỳ cách bạn chơi, tuỳ khối lượng bạn đánh, nói chung nhiều yếu tố.
   
  Victor Vu thích bài này.

Chia sẻ trang này

Đang tải...